tìm hiểu, Uncategorized @vi, Vietwig

Giới thiệu vật liệu đế tóc giả phần 2: Skin/PU

Trong bài viết thứ 2 giới thiệu về sự khác nhau giữa các vật liệu đế nền để móc tóc giả, Chúng ta tìm hiểu về vật liệu chất làm đế nền PolyUrethane hoặc đế PU và thảo luận về các đặc tính khác nhau của chúng để bạn có thể chọn vật liệu đế tóc giả chính xác nhất phù hợp với khách hàng của bạn

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tìm hiểu về vật liệu da trong suốt PU Da PU trong suốt có thành phần 100% là poly tức là không có vật liệu nào khác, đó là lý do tại sao nó trong suốt.

da PU trong suốt siêu mỏng dày 0.03mm

Da PU trong suốt siêu mỏng là loại da mỏng nhất trong số các chất liệu da của chúng tôi: nó chỉ dày 0,03mm. Nó là một chất liệu rất nhẹ và mỏng đến mức nó sẽ hòa quyện hoàn hảo với da đầu của bạn. Vì nó là một chất liệu rất mỏng nên chúng tôi chỉ có thể dùng nút thắt chân tóc chữ V (V-looped) trên lớp da này Các phương pháp móc tóc khác không thể thực hiện để gắn tóc giả vào lớp da siêu mỏng này. Mật độ tối đa dùng để đan tóc trên lớp da siêu mỏng là 100% (medium-light) Vì lớp da PU mỏng như vậy, nên nó cũng có những hạn chế khác. Nó không thể giữ tóc dài hơn 14 inch (35cm) và điều quan trọng khách hàng thường lo lắng là với miếng da siêu mỏng này sẽ không thể tồn tại lâu hơn một tháng.

Da PU trong suốt dày 0.06mm

Da trong suốt dày 0.06mm cũng rất mỏng và nhìn rất tự nhiên Đối với da mỏng có độ dày từ 0,06mm trở lên ta có thể thắt nút móc tóc và thường thắt nút thắt đơn lẻ 1 bên (single split knots) Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi thực hiện các nút thắt đơn đôi (single flat knots) ở mặt sau và hai bên để tạo hiệu ứng tóc nằm bẹp xuống ở những khu vực đó. Hiệu ứng bằng phẳng ở đây rất quan trọng vì nó có nghĩa là phần tóc ở phía sau và hai bên của hệ thống tóc sẽ nằm đủ phẳng để hòa hợp tốt với tóc của người sử dụng.

Có ba lý do tại sao chúng tôi không thực hiện thắt nút tách đôi (double split knots) hoặc thắt nút phẳng kép (double flat knots) trên màng PU trong 0,06mm. Trước hết, hai chân loại nút thắt này lớn hơn và dễ nhận thấy hơn so với nút thắt tách đơn lẻ (single knots.). Thứ hai, chúng ta phải chải thêm một lớp poly mỏng ở mặt dưới của tất cả các đế PU trong để bịt kín lỗ hở và giữ chắc tóc với màng PU hơn. Vì vậy, mặc dù nút thắt đơn lẻ 1 bên (single split knots) và nút thắt đơn đôi (single flat knots) yếu hơn nút thắt double knots nhưng sau khi chải lên một lớp poly, tóc sẽ được giữ chặt và không dễ bị bung ra. Cuối cùng, không có lưới trên đế PU trong suốt, chỉ là màng poly. Vì vậy, nếu chúng ta sử dụng nút thắt double split knots hoặc double flat knots, chúng ta sẽ phải giựt kéo thắt nút chân tóc hai lần điều này rất dễ làm rách đế PU trong suốt.

Có thể móc bất kỳ mật độ tóc nào với các đế hệ thống lông trên da PU có độ dày từ 0,06mm trở lên. Chỉ cần lưu ý rằng mật độ đan tóc càng dầy cũng tỷ lệ thuận với độ dầy của đế PU.

Da PU trong suốt dày 0,08mm

Đối với những nền da có độ dày từ 0,08mm trở lên, chúng ta có thể thực hiện phương pháp injected hair thông thường và khi độ dày trên 0,12mm, cũng có thể thực hiện injected hair bằng máy

BÂY GIỜ, hãy xem xét một loại PU khác chắc khỏe hơn loại PU trong suốt. Loại PU này không chỉ là poly: nó là poly kết hợp với các vật liệu khác như mono, gạc (lưới tằng hình siêu mỏng), v.v.

Lớp phủ PU/NPU

Lớp phủ PU hay NPU được tạo ra bằng cách phủ thêm một lớp lưới lace hoặc lưới mono lên một lớp da nên rất chắc chắn. Nó thường chỉ được sử dụng ở rìa xung quanh của bộ tóc để tăng độ bền bộ tóc Nó dày hơn và nhìn không tự nhiên giống như màng da PU trong suốt. Chúng tôi thường thực hiện các nút thắt đơn lẻ 1 bên (single split knots) hoặc nút thắt đơn đôi (single flat knots) trên lớp phủ PU/NPU. Tuy nhiên, vì trong lớp sơn PU có một lớp lưới lace hoặc lưới Mono nên nó có thể giữ được các nút thắt double split knots hoặc nút double flat knots mà đôi khi khách hàng yêu cầu.

PU với lớp Gạc Gauze (Lưới tằng hình siêu mỏng)

Đây là một miếng gạc mỏng với một lớp poly mỏng bên trên. lớp lưới Gạc sẽ gia cường lớp PU cơ sở. PU với lớp lưới gạc có thể được làm rất mỏng (chỉ còn 0,08mm). Nó có thể được dùng để bao phủ toàn bộ đế hoặc nó chỉ có thể được sử dụng như một cạnh của đế. Nó tự nhiên hơn sơn PU (PU coating) Chúng tôi thường thực hiện nút thắt đơn lẻ 1 bên (single split knots) hoặc nút thắt đơn đôi (single flat knots) trên PU bằng gạc nhưng vì có một lớp gạc trong đó nên chúng tôi có thể thực hiện thắt nút double split knots hoặc thắt nút double flat knots nếu đó là điều khách hàng muốn. PU với gạc có thể đan tóc với bất kỳ mật độ nào .

tiêm silicone

Đế silicon rất mềm nên có cảm giác giống như da người thật. Tốt hơn nữa, chúng tôi tiêm tóc vào bộ tóc giả có đế nền làm bằng da silicon để chất liệu nền trông rất chân thực. Chúng tôi có thể tiêm tóc – và chỉ tóc được tiêm – trên silicone. Vì silicone rất mềm nên nó sẽ bị rách khi chúng ta kéo tóc để tạo nút thắt. Khách hàng của bạn cần biết rằng đế silicone rất dày nhưng độ dày này mang lại lợi thế cho các đế silicone ở chỗ chúng có thể giữ được bất kỳ loại mật độ tóc nào.

Anti-slip Silicone

Anti-slip silicone rất thô. Nó không thể được sử dụng riêng để làm lớp nền vì nó quá mềm và rất dễ rách. Thay vào đó, chúng tôi chải nó lên chất liệu đế được sử dụng ở phía trước, sau hoặc hai bên để đế không bị trượt và giúp đế cố định chắc chắn trên đầu người đeo. húng ta không thể kéo thắt tóc trực tiếp lên silicone vì silicone sẽ đứt ngay cả khi kéo rất nhẹ. Chúng tôi cũng không thể sử dụng băng dính trên silicone vì nếu chúng tôi làm như vậy, nó sẽ rơi ra.

Đến đây là kết thúc các bài viết của chúng tôi giới thiệu về vật liệu đế tóc giả Nếu bạn chưa đọc blog của chúng tôi về chất liệu nền lưới Lace và lưới Mono thì bạn có thể đọc tại đây nhưng trong thời gian chờ đợi, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chất liệu nền tóc giả hoặc bất kỳ thứ gì khác, vui lòng gửi email cho chúng tôi. Tại VietWig, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất không chỉ về hệ thống tóc mà còn hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn nhờ vào nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức sâu rộng của chúng tôi về ngành tóc giả.